Chè lô hội

Bác béo hâm mộ nhất là các thể loại chè Thái có bột báng và cốt dừa. Lần nào đi chợ VN là bác ấy cũng khệ nệ khuân về bao nhiêu các túi chè ăn liền, nào là khoai môn, nào là ngô, nào là xoài, v.v.. Nhưng tóm lại các thể loại chè ăn liền ấy đều rất ngọt, mà còn chả biết là nó có dùng đường hoá học hay không, hay có phẩm màu loè loẹt và chất gây hương vị thì cũng chỉ là tí hoa quả khô cho lẫn vào.

Thế là một ngày kia, mình đã thông minh đột xuất và nảy ra sáng kiến là mình sẽ tự nấu chè Thái cho bác Gấu. Đơn giản lắm, vì cốt dừa đã có loại dạng bột, đóng thành túi, dùng đến đâu pha đến đấy. Hoa quả khô thì lúc nào trong ngăn tủ musli của bác Gấu cũng bạt ngàn đủ các thể loại, vì bác Gấu thích nhấm các loại quả khô lắm, chả trách ăn toàn hoa quả mà cứ béo quay. Bột báng cũng có bán dạng khô, luộc chừng 7 phút là sẵn sàng. Vậy là mình bắt tay vào thực hiện mưu đồ tẩy chay chè Thái ăn liền. Kết quả dư lày.

chethai

Chè này thành phần đầy đủ gồm có bột báng (là cái hột trong trong ấy), bột cốt dừa, bột pandan and aloe cubes (canned). Quantity of each are up to taste. I used pandan powder mix to lend a slight tint of green to the coconut milk, and also pandan flavour enhances very nicely coconut flavour.

Method:

– Boil a generous volume of water compared to the amount of tapioca pearls you intend to use. When water has come to a boil, add all the pearls at one time, stir frequently to avoid sticking to the bottom of the pot. As the pearls get cooked, they’ll swell and get more and more transparent.  When they are about half transparent, turn off the heat, cover the pot and the pearls will continue to be cooked by the steam until they are completely transparent.

– Mix the coconut and pandan powder with enough warm water to the thickness of your taste. The pandan mix contain already sugar, so I never add any more sugar to the mixture. Stir the mixture until dissolved.

– Use a sieve to drain the liquid out of the pearls, they’d be very smooth, tender and fluid. Mix the pearls with the prepared coconut-pandan mixture. Add canned aloe vera on top. Serve.

Here is how aloe cubes look like out of a jar. Very pretty greenish transparent with some slender veins.aloe

Kết quả là bác Gấu rất tích cực hưởng ứng món chè này, và còn đặc biệt thích ăn thạch lô hội nữa. Vừa ngon, dễ làm lại … đẹp da, ai mà không thích nhỉ.

Advertisements

2 thoughts on “Chè lô hội

  1. chết mất thôi, nhìn chè thế này thì hỏng hết cả kế hoạch tuần này kg vào bếp của mình thôi. Ngon quá em ạ, và tay nghề chụp ảnh cũng lên quá cơ, khéo chị lại sắp chuyển từ status baking sang status desserting mất thôi. Giá mà em ở đây để 2 chị em còn bổ sung nhau, và cùng rủ nhau vào nhóm high risk for diebete. 🙂

  2. hôm nay chị về bà tha được cân lô hội lên, đi tìm cách nấu chè trên mạng, lại tìm ra blog em, đúng là chị ở gần đèn quá hóa ra tối. Hik, sắp làm thử vài món chè lô hội khoe em, nhưng công nhận là chè của em vẫn đẹp quá. 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s