Mokka cake, English muffin and onion flower

Mình là người ko biết giữ lời hứa, và nói chung chỉ hay hô khẩu hiệu thôi, thế nên đã thông báo là đi vắng rồi, nhưng hôm nay đi thi về, nên tự cho phép mình xả hơi bằng việc edit ảnh và up lên blog.

Nói chuyện đi thi hôm nay, bài thi không khó lắm. Tức là sẽ có câu sai, phần nghe, hic hic, nhưng vui vì hôm nay mình fải thi toán nhá. Từ hồi tốt nghiệp phổ thông là mình cạnh mặt môn toán, chạy sún vó, không dám quay đầu ngoảnh lại. Thế nên đây là lần đầu tiên sau gần 10 năm mới lại tính cộng tính trừ. Thế mà mình tự hào là bọn Nauy này ra đề cũng dễ, mình vừa làm vừa thấy tự hào là mình nhớ được nhiều phết nhỉ. Riêng phần hình học thì mình quên tịt, chả nhớ công thức tính chu vi, diện tích hình nào sất. Nhưng bài thi này không fải thi đỗ hay trượt nên mình cũng yên tâm, làm cho vui, chứ không lo lắng gì.

Fải đi thi số là dư lày, là mình thích làm bánh nên nghĩ ra trò đi học làm bánh, lấy bằng luôn. Nhưng sau khi đi bán cà fê được 2 hôm thì giấc mộng kinh doanh của thị ta nổ cái đốp. Nên thị ta đâm ra suy nghĩ có nên học nghề làm bánh hay là nên học nghề gì đó có chuyên môn sách vở hơn. Vốn dĩ thì thị cũng chân yếu tay mềm, chỉ giỏi mỗi việc lý sự cùn với bác Gấu phệ. Nên có lẽ nghề nào thiên về việc lý sự và viết lách thì hợp với thị hơn.

Công bằng mà nói thì thị có những khả năng sau: học ngoại ngữ  – nhất là ngoại ngữ nào giống tiếng Anh, chứ tiếng Pháp thì thị ta cũng ò ò lắm; viết lách kể từ viết blog đến viết thư chửi đểu chồng, thích tranh cãi về những vấn đề có tính lý tưởng, như giáo dục, quyền phụ nữ, quyền trẻ con, có khả năng nhăn răng ra cười ngay cả khi không vui lắm (nhưng ai mà làm thị ghét là thị hít le), làm bánh, nấu ăn, thích nhìn các loại rau quả tươi ngon, thích làm các việc tỉ mẩn, thong thả nhưng cần nhiều sự khéo léo, à thế nhưng thị cũng chóng chán lắm.

Tóm lại để tìm được công việc vừa phù hợp với khả năng, vừa đúng sở thích thì còn nhiều điều fải suy tính, trong lúc chưa ngã ngũ thì post ảnh lên đây đã.

hoahe 003

Mùa hè là lúc tha hồ mua các loại dâu tươi về ăn thật lực, vì chỉ có dịp này trong năm là dâu rẻ nhất thôi. Mà xui xẻo làm sao là những hôm thị mua dâu về thì lại chả nghĩ ra làm món gì để trang trí cho đẹp cả. Thế nên tại vì có dâu nên mới fải làm bánh để có cái cho dâu trang trí đấy nhé.

Bánh này là bánh sôcôla (nhưng thật ra chả có sôcôla mà có ca cao thôi), mà cách làm theo công thức thì rất chi là ‘dùi đục chấm mắm cáy’, nên rút kinh nghiệm lần sau thị sẽ cải biên, làm theo kiểu chifon cho bánh mềm xốp nhẹ hơn. Nhưng gọi là mokka vì kem trát bên ngoài là kem có pha chút cà fê, ăn vừa có vị béo của kem, nhưng rất thơm mùi cà fê.

banhdau

Dâu nè, dâu nè, ngắm kỹ dâu đi, dâu đỏ chót chọt, vừa ngọt vừa thơm nhé, còn cái kem phun ẩu loằng ngoằng kia thì đừng nhìn nhé. Không biết đến bao giờ thị mới học được cách phun kem cho ra hồn không. Rút kinh nghiệm từ em bánh này là bánh kem trữ trong tủ lạnh fải đậy điệm lại cẩn thận, không có thì mùi tủ lạnh thấm vào mùi kem, cuối cùng kem vừa cứng lại, mà mùi thì thành ra ‘mokka tủ lạnh’.

emu

Bánh này rất điêu, vì tên thì rõ ràng là English muffin, nhưng lại là bánh mỳ. Mà thị nhào nặn nó ra sao mà trông nó lại giống bánh mỳ tròn mới hay chứ. Lúc mới ra lò thì bánh này yêu lắm lắm, mềm, phúng phính như má em bé, có thể dùng để ăn hamburger thì rất hợp vì không bị ngọt. Nhưng riêng thị thì thị thích nhất là ăn bánh này với bơ nhạt, vì mùi bơ quện với mùi bánh rất thơm.

eggror

A, ấy thế nhưng để sang hôm sau thì bánh ngày càng cứng ngắc lại, thế là bị ế chỏng chơ. Dù đã nghĩ ra các cách tiêu thụ khác nhau nhung cuối cùng thị đành chấp nhận là lần sau cóc thèm làm bánh này nữa.

 

blue

Thôi, xin thề với lòng mình là từ nay có thấy hoa này thì cũng cầm lòng chứ không chụp nữa. Chụp nhiều ảnh hoa xanh này lắm rồi.

bo

Mà cũng chỉ bắt mọi người xem ảnh hoa bồ công anh nốt lần này nữa thôi. Tại vì mùa hè nào cũng có bồ công anh, mà lần nào thấy hoa nở là cũng hăm hở vác máy ra chụp. Tại vì thị thích cái hiệu ứng choe choét này thôi.

cochau

Đây là sự khác biệt giữa máy ảnh xịn và máy ảnh rởm. Máy xịn chụp nó ra hình như vầy đây. Cháu thì đẹp giai, cô thì cười kiểu gì mắt lại nhắm tịt lại. Thế mà chú phó nháy nào chả chịu nhắc người mẫu gì là sao nhở. Bối cảnh là buổi BBQ bên hồ của hội VNOslo, nên trên tay cháu thì cầm xúc xích nướng, còn tay cô thì có đĩa thịt gà. Ngon lắm, ngon lắm.

 

do

Trong vườn nhà mình phát hiện ra một khóm hẹ mọc rất tươi tốt nhé. Bác Gấu thích ăn hẹ sống với cottage cheese, nhưng nhất định không chịu ăn hẹ này. Hỏi sao thì bác ấy xui tớ là em cứ ăn đi, anh chờ vài ngày xem em có sao không thì anh mới ăn. Mấy ngày sau thấy nó ra hoa như thế này. Nhỏ nhỏ, tím hồng, trông giống những nụ sen tí hon.

hot

Thôi, hết ảnh rồi, đi thi về giờ fải đi viết thư gà bài đây.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s