Nghỉ

Đã xong norsk prove 3, thi plasering Sinsen, va proposal … lại được nghỉ.

Mấy ngày trước nghĩ đến hôm nay như nghĩ đến thiên đường, cảm thấy gần lắm mà chỉ tí xíu nữa là với tới. Mấy ngày trước gặp lại những cảm giác của công việc trí óc, mệt mỏi đến mụ mị cả đầu. Hôm nay thì cái đầu mụ mị này chả cần dùng vào việc gì nữa cả, hị hị.

Mơ ước của những ngày không có thời gian là khi nào hết bận rộn, ta sẽ làm bánh này, trồng cây này, up ảnh này, đọc sách này, v.v… Thực tế là ngày hôm qua và hôm nay, ta chỉ ngủ, và mơ những giấc mơ kỳ quái, ví dụ nằm mơ bị giai lạ ở đâu cứ xấn tới chìa … nhẫn ra đòi cưới, làm trong giấc mơ mà ta cứ fải giơ nhẫn cưới ra thanh minh là ta đã ‘chống cò’ rồi, không lấy nữa đâu (thiện tai thiện tai, sao có chồng rồi mà cứ nằm mơ thấy giai là sao nhỉ), hoặc khủng khiếp hơn nữa là nằm mơ mình thành vợ của … bạn gái mình (cái này thì fải thiện tai gấp mấy lần, hết mơ giai lại mơ cả đến … gái nữa thì quá thể đáng).

Tin mới là hạt bí đỏ mình gieo đã mọc được hai lá mầm to bự và một lá chính đầu tiên cũng rất to. Thế là chả bao lâu nữa ta sẽ có thể làm món rau bí xào tỏi rồi, ngon quá, chẹp chẹp. Ở Oslo có nhiều loại rau Vn lắm, nhưng rau bí thì tuyệt nhiên chưa hề thấy nhá.

Chắc cũng chỉ nghỉ được hơn tuần nữa thôi, học nốt khoá học tiếng Nauy này là lại fải cong đít đi tìm việc mà làm kiếm tí xiền tiêu. Nhưng chắc mình chả quay lại làm cà fê chỗ cũ nữa. Lương thì thấp, làm thì mệt, lại chả được nghỉ ngơi ăn uống tử tế gì. Bà chủ học có hết lớp 7, nghe thấy bảo mình đi dạy ĐH còn hỏi là ĐH có fải là hết lớp 12 không. Bó tay.

Và nhất định là sẽ fải làm bánh gì đó … Vien macaron? Sao mà mình yêu công việc làm bánh thế, mà lại hèn nhát không dám thử dấn thân bao giờ. Có fải vì thế mà đêm đêm vẫn cứ nằm mơ ….

Advertisements

One thought on “Nghỉ

  1. ban PA oi oi, khi nao lam banh moi nho post hinh len nhe hiii, me Pal da biet cach chen hinh vao roi hiii khi nao lam xong se thong bao cho co PA.
    A quen nua, khi nao nha co PA co bong bi, chac luc ay Pal cung an them rau qua duoc roi, chac phai len nha cu PA buc vai cong bong bi ve cho Pal an thoi hahaha

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s