Tuyên dương bác béo

Bác béo hiện đang tung tẩy đi chơi ở London, ngắm xương rồng. Còn mình thì lục tung hết archive để tìm cái ảnh bác ấy đi ‘tắm tiên’ ở Sognvann mà không thấy. Ảnh ấy bác ấy quấn quanh người cái khăn tắm, mặt cười hớn hở ngực nở đầy rôm, trông như … sơn nữ ấy. Lại còn cả cái video bác béo lội bì bõm xuống hồ nữa chứ. Mất thì tiếc quá, vì những tấm ảnh độc chiêu này chắc khó mà chụp lại được, vì giờ đây bác béo đã ‘nở’ ra thêm và bác ấy đã kinh nghiệm đầy mình rồi nên tinh thần cảnh giác lên cao lắm.

Từ hồi mấy tuần đầu, mình hay đọc các sách bầu, rồi tóm tắt lại cho bác béo là khi có bầu phụ nữ thường hay cáu kỉnh, khó tính, chồng cần thông cảm và biết ‘chịu đựng’ hơn. Bác béo nghe vậy thì có vẻ hãi lắm, bảo mình là thôi em đừng đọc mấy cái sách nhảm nhí đấy làm gì. Em không đọc thì có khi em vui vẻ như thường chứ  cứ đọc nhiều rồi em làm giống họ bảo đấy. Vợ bảo, họ nói thật chứ, anh thử xem con … chó nó đẻ nó còn dữ nữa là người, hì hì.

Đầu tuần vợ béo đi bác sỹ, hỏi han đủ thứ làm bác sỹ cứ tủm tỉm cười, hỏi gì mà hỏi lắm thế. Về nhà kể cho béo là bác sỹ bảo thế này thế kia, béo thắc mắc sao ông bác sỹ này tài nhỉ, ông ấy đã …  có bầu bao giờ đâu mà biết tường tận hết những chuyện đấy.

Đi bác sỹ về thì cả vợ và béo đều lăn ra ốm, cảm lạnh. Thế nhưng béo thì miêu tả là anh bị đau trong khớp, chắc anh bị cúm rồi. Vợ nghe chữ ‘cúm’ là hồn vía lên mây, vợ nhất quyết đòi ngủ riêng, sợ lây virut từ béo. Béo cứ thanh minh thanh nga, anh đảm bảo chúng mình cũng chung 1 loại virut mà, em nỡ lòng nào không đi ngủ cùng chồng em ư? (những lúc cần gây sự mủi lòng thường béo rất hay dùng chữ ‘chồng em’ ), mà cứ hỏi đi hỏi lại mấy lần, vẻ rất bị hurt, vì bị vợ đối xử phũ phàng nhé. Cuối cùng thấy vợ nhất quyết đòi ngủ riêng, béo đành lóc cóc đi bơm đệm hơi cho vợ, vừa bơm miệng vừa lẩm bẩm bây giờ thì chồng nào có quan trọng gì nữa đâu, còn thiết gì đến chồng nữa đâu. Vợ nghe buồn cười quá, còn trêu thêm là anh thấy chưa, mới  một đứa mà đã thế này thì anh mà đòi đẻ thêm 2 đứa nữa thì lúc đấy anh chỉ có ra rìa.

Tuy vậy đây là lần đầu tiên mình bị ốm nặng hơn bác béo. Thường thì bác béo ốm bết xê lết, mình chỉ nốc viên C thế là chả bị lây tí nào. Bác béo đọc trên internet bảo là phụ nữ có bầu thì hệ miễn dịch yếu hơn, nên dễ bị ốm hơn bình thường. Vợ béo ngủ dậy thèm ăn súp lơ, nhưng người đói mệt quá nhấc cái súp lơ không nổi, mới nhờ béo thái hộ. Béo la lên oai oái, bảo hay là anh đi mua đồ ăn sẵn cho em nhé, vợ bảo không, em chỉ thèm ăn súp lơ bây giờ thôi. Nào béo có biết nấu nướng bao giờ đâu, nhưng đành nghiến răng vậy. Béo bảo thế chỉ anh làm thế nào, vợ bảo đầu tiên bóc hết lớp lá bên ngoài đi. Béo đứng bóc lá rồi quăng bừa luôn xuống sàn nhà. Vợ bắt dọn, vứt thùng rác, rồi bảo bây giở cắt ra từng miếng nhỏ. Béo vừa chẻ đôi được cái súp lơ ra thì chụp không nổi, liền vứt cả súp lơ mà chạy, vừa bảo em ơi anh cảm thấy y như bi cực hình tra tấn ý.

Lúc béo quay vào thì thấy vợ đang ngồi cắt súp lơ, béo chỉ tay hét to, ra đệm nằm nghỉ ngay, nhưng chắc nghĩ bụng bây giờ mà vợ nghỉ thì mình lại phải làm, nên béo liền chữa lại ngay, mà nếu em làm được thì cứ làm đi, rồi béo cười một nụ cười vô cùng xí hổ.

Nói thế thôi, chứ tự dưng dạo này thấy béo chăm hẳn lên, bình thường vợ giục cả tuần không chịu quét cái nhà đâu, thế mà tự nhiên cuối tuần tự giác đi dọn nhà, lau nhà, cọ toalet, lại còn lau sạch sàn nhà tắm nữa chứ. Vợ chỉ có nước là khen nức nở, béo được vợ khen thì cũng khoái chí lắm. Béo lại còn xung phong đi chợ cho vợ hai lần nữa chứ, vợ viết shopping list là béo đi chợ mua được hết, chỉ có điều béo đi chợ thì tốn tiền gấp đôi vợ đi chợ. Béo được thể bảo vợ khi nào em viết list bằng tiếng việt cho anh rồi anh đi cả chợ vn nữa cho em xem. Rồi béo ta tưởng tượng ra cảnh người bán hàng ngạc nhiên thế nào khi béo có một list tiếng viết, béo sướng cười tít cả mắt. Được vợ khen là anh có bao nhiêu tài năng thế mà trước đến nay chả chịu phát huy gì cả, béo kiêu bảo là tài năng hiếm có của anh thì chỉ dành cho những trường hợp khẩn cấp thôi, chứ không thể đem ra dùng thường xuyên được.

Ban đầu vợ thông báo vụ có bầu, ừ thì béo vẫn hay nói là thích có con, thế mà nay nó xảy ra thật thì béo lại thấy hơi … sờ sợ. Béo bảo vợ, không tưởng tượng được chúng mình mà thành bố mẹ thì thế nào nhỉ, chúng mình vẫn còn là hai đứa trẻ con cơ mà. Nhưng dần dần vợ thấy béo bắt đầu ‘dũng cảm’ lên tí rồi, có hôm béo tự nhiên chạy lên bảo vợ, anh cũng thấy lo lắng cho con chúng mình đấy nhé, không phải chỉ mỗi mình em lo đâu đấy. Thôi, chúc cho bác béo ngày càng thêm lòng can đảm chứ bây giờ có sợ thì cũng đành chịu thôi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s