Tuần 16 – Sinh nhật và dọn nhà

Quick entry thôi, ko kể chuyện bầu bí gì. Dạo này bầu suy nghĩ nhiều việc quốc gia đại sự, đọc toàn các sách hàn lâm về tâm lý, chuẩn bị đọc sách trẻ em nữa dự phòng sắp được làm sinh viên trở lại. Hồi hộp, và phấn khích lắm.

Mấy hôm thấp thỏng lo cho em giai yêu quý, bây giờ cũng tạm thở phào hẹ nhõm được.

Sắp có bạn bác béo sang chơi, hai vợ chồng hè nhau ra dọn nhà. Hễ có khách đến chơi là nhà mình như lũ quét, can tội bừa bãi quá nên có khách là phải tổng động viên để dọn dẹp, không có xí hổ với bàn dân thiên hạ là sao con người có thể tồn tại lâu thế trong môi trường bẩn và bừa thế này.

Mai là sinh nhật bác béo tròn 36 tuổi, vợ muốn mua tặng một bộ lydbok nhưng thấy giá đắt quá nên thôi. Nhà mình đang có chính sách kẹo kéo, tiết kiệm tiền cho nhà kính của bác béo, chắc hôm nay vợ đi mua nguyên liệu, mai làm bánh tặng chồng thôi.

Chưa chụp ảnh để khoe bụng, mà bụng cũng chưa to hẳn, nhưng tăng cân một tẹo nên cũng yên tâm là em bé có cái mà ăn nhé, em chịu ăn hay không không phải tội của mẹ em.

Hội Vn dạo này máu me BBQ quá, mà nhà mình lười BBQ, toàn trốn. Tại hè này trời nắng đẹp, không đi thì phí, đi thì sợ ốm. Mình kiêng khói, kiêng thịt nướng, đi party sợ ăn không lại với công đi bộ, chưa kể vấn đề vệ sinh thực phẩm bầu đặt lên hàng đầu, cái gì không tự tay làm thì đều không yên tâm. Mặc dù các bà bầu khác, có 2 bầu, bầu nào cũng to hơn mình, rất nhiệt tình tham gia. Nhưng nhìn mọi người nướng BBQ đôi khi miếng thịt sống đặt cạnh ngay miếng thịt chín, đũa vừa gắp thịt sống lại đem gắp ngay miếng thịt chín, chưa kể thịt bên ngoài tuy cháy xém, bên trong có khi vẫn còn hồng hồng. Nên tóm lại, bầu ở nhà, ăn theo đồng hồ là tốt nhất, không mải vui sau con nó lại chửi cho.

Ối giời ơi, đã sắp tròn 16 tuần rồi đấy, tháng này trôi qua nhanh quá. May mà dạo này có vẻ bớt ốm yếu đi, khổ nỗi toàn ở nhà chứ có thò mặt ra đâu mà ốm. Thôi, đi dọn nhà để về còn có cái mà lên mặt tranh công với chồng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s