Nhớ Việt nam

Nỗi nhớ bắt đầu khi buổi sáng dậy (thật ra lúc đó đã quá trưa) nhìn lát bánh mỳ pho mát mà ngao ngán, chỉ thèm được đi vòng quanh chợ nhà mình ăn phở bò, phở gà, bún cá, bún ốc, bún chả, bún vịt ngan, hoặc bánh cuốn. Nhớ chao ôi là nhớ, thèm cảm giác ngồi xà xuống là có cái ăn, không phải tự nấu nướng lích kích, ăn xong phủi đít trả tiền ra về. Trên đường về có thể tạt qua hàng nước mía, nước dừa, hàng chè. Mùa này nóng, uống nước mía có kẹp một trái quất xanh rất thơm, hoặc nước dừa có các sợi cơm dừa non nổi lềnh phềnh cũng mát lắm.

Buổi trưa, có thể đi chợ mua trai hến, nấu canh bầu hoặc canh mồng tơi, kèm một món thịt thà gì đó. Hôm trước tự nhiên nhớ mắm tép chưng thịt ở chợ. Mắm tép chưng chợ mình họ tự làm lấy, ăn ngon và tươi hơn là loại mua đóng hộp ở Hàng bè vì nó khô như ruốc rồi. Mắm tép fair vẫn còn sền sệt mới ngon. Thằng em mình nghiện món này nhất, mà trẻ con nói chung đều thích món này.

Buổi chiều sẽ đi ăn ốc, mặc dù phải chờ lâu họ mới mở hàng. Hoặc mua thịt quay Lạng sơn ở đầu chợ.

Ôi, sao mà nhớ VN chỉ toàn nhớ các món ăn. Mình sẽ bắt bố chở đi ăn hàng. Tưởng tượng là phải 2 năm nữa mới được về Vn là ít nhất, lúc đó sẽ phải đi thăm hỏi rất nhiều người, họ hàng và về quê nữa. Mấy ngày rảnh rỗi sẽ đi thăm bạn bè mình, như Nga ngố và Hương. Cả nhà sẽ đi taxi, và mọi người sẽ tò mò xem em bé trông như thế nào, có biết nói tí tiếng Việt nào không, trông có giống Vn không. Còn em bé có thể sẽ bị mẹ giám sát, không dám cho chạy chơi lung tung thoải mái ngoài đường như bên này.

Cả buổi cứ ngồi thần ra mà tơ tưởng. Hôm nay định bụng đi mua hoa về mới chúc mừng sinh nhật bác béo, nhưng bác đã vội nhắc khéo vợ là hôm nay là sinh nhật anh đấy rồi, buồn cười quá. Chắc tưởng vợ quên. Thôi lần sau vợ chúc ngay từ buổi sáng vậy.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s