Tròn 22 tuần – Đấm đá thụi bịch

Hôm nay thứ 4, em tròn 22 tuần rồi đấy em ạ, nên mẹ em viết entry để đánh dấu. Tuần này mẹ bị ốm, co lúc nằm thở thôi mà còn mệt, thế mà em trong bụng thì vẫn đạp rất hăng. Có lúc thấy em nhún nhảy, bụng mẹ rung rung, động đậy, nhìn thấy hẳn hoi. Có lúc em xoay người, sờ thấy nổi lên một cục tròn tròn ở mạng sườn mẹ, chả biết là đầu hay là mông em, cọ vào thành bụng mẹ buồn ơi là buồn, như bị cù.

Dạo này mẹ em quen với các động đậy của em nên thấy cũng ngộ nghĩnh. Phát hiện là có khi em đang ngủ mà cũng dợm chân, đạp đạp vài cái rồi lại ngủ tiếp. Nhất là khi mẹ nằm nghiêng, đè phải chân em, em huých huých ra hiệu là mẹ lui ra tí nào, rồi em lại ngủ tiếp. Mẹ đọc thấy bảo là tầm tuổi này các em bé bắt đầu cứng cáp chân tay hơn, nên đạp mạnh và hiếu động hơn, nhất là trong bụng mẹ vẫn còn rộng chỗ cho em nhào lộn nữa.

Khổ thân em, tuần này mẹ em ốm nên ảnh hưởng phàn nào đến tiến độ tăng cân, hầu như cân nặng vẫn giậm chân tại chỗ, chả tăng mấy. Mẹ ngồi nhà nhiều lúc sốt ruột chỉ ước có em bé ngay rồi để còn bế em. May cô giáo của mẹ có vẻ rất tử tế, bảo là ốm thì nghỉ cho khỏe, đùng vội đi học lại. Nhớ hồi bé mỗi lần xin phép nghỉ học đều phải có dòng ’em xin hứa sẽ học và chép bài đầy đủ’, mẹ viết thư cũng hứa sẽ check Fronter, mà check mấy hôm nay vẫn chưa thấy có gì mới, không hiểu học 2 buổi vừa rồi được những gì.

Post mấy ảnh cũ siêu âm em hồi 19 tuần lên đây. Bây giờ hy vọng là em lớn hơn nhiều rồi, mẹ hết tiêu chuẩn siêu âm nên chả biết được em dài rộng đến đâu nữa.

Ảnh này chụp từ sau gáy em, mẹ nhìn thấy đầu em có dáng vuông vuông, bướng bướng, trông giống y hệt dáng đầu bố em. Còn thấy một góc cái má phính của em thì phải.

Ảnh này thì ông bà bảo thấy cái mũi cao của em. Chụp ảnh cho ông bà xem mà ông bà chả nhìn thấy gì mấy, tại vì máy siêu âm mờ mịt quá, mà em thì lúc đấy đang mải xoay ngang xoay ngửa nên càng khó chụp. Mẹ em và ông bà chỉ mong em giống bố được cái mũi cao cho đẹp, chứ mũi tẹt dí như mẹ thì xấu gái lắm con ơi.

Năm tháng rưỡi rồi đấy em ạ, còn gần nửa thời gian nữa cơ, nhưng nghĩ là thế là thời gian ‘son rỗi’ của mình cũng chỉ còn vài tháng là kết thúc thì thấy thôi, cứ tranh thủ ăn chơi đi, sau này có em rồi thì không rảnh rỗi như thế này nữa đâu. Mong tuần sau khỏi ốm, còn soạn lại tủ quần áo để xem phải mua những gì cho mùa đông tới đây.

Advertisements

One thought on “Tròn 22 tuần – Đấm đá thụi bịch

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s