Tròn 24 tuần – Internet shopping

Hôm nay em Kiến tròn 24 tuần, thế là em được 6 tháng rồi đấy, oai phết em nhỉ. Tuần này nhiều chuyện để kể lắm, nhưng hôm nay mẹ em ghi vắn tắt để đánh dấu ngày thôi, còn không có thời gian kể lể.

Sau khi đã đi khảo giá quần áo ở Bogerud, Cubus, H&M, và Lindex thì rút ra kết luận là hang H&M rẻ nhất, mà cũng nhiều thứ để chọn lựa, nếu cần gì thì cứ đến đấy mà mua. Ngoại lệ là các bộ dress (tức áo liền quần dày để mặc khi đưa em ra ngoài trời mua đông, kiểu đại hàn ý) thì ở Lindex lại nhiều và giá cả cũng phải chăng. Tuy nhiên, sau khi suy đi nghĩ lại thì mẹ em quyết định là hãy khoan mua mấy bộ dress này, vì thực ra em sinh mùa đông, chỉ cần áo ấm trong vòng 4 tháng thôi, mà tháng đầu chắc chỉ ra khỏi nhà để đi helsestasjon, có thể bọc em trong chăn cũng đủ ấm rồi. Cùng lắm mẹ mua một bộ dress lông mềm, chứ không cần đến loại chống gió cỡ 50. Để từ tù xem nhu cầu đi lại đến đâu thì có thể mua một bộ cỡ 56 tươm tất. Ở trong nhà thì không cần đến áo ấm thế, mà ra ngoài thì xe đẩy cũng che chắn kín gió rồi. Vì tuy giá phải chăng nhưng dress cũng là loại quần áo đắt nhất, mà lại ít sử dụng nhất, vì sang tháng 5 là tròi ấm, em không cần dùng nữa rồi. Chưa chi mà mẹ đã mẹ mìn thế rồi đấy.

Sau khi đi khảo giá xong, thì mẹ lên trang web Balan xem giá áo quần cho em. Ối giời ơi, nhìn một lúc mà hoa hết cả mắt. Áo quần, mũ, tất, bao tay bao chân, nói chung những áo quần mỏng để mặc trong nhà thì giá rẻ hơn đáng kể so với bên Nauy, thậm chí là so với giá ở H&M. Ít thấy bán các bộ dress dày, nếu cần có khi mẹ cũng đặt mua luôn trên mạng này, vì giá rẻ hơn, dù mình không tự tay chọn lựa được cẩn thận nhưng dù sao thì áo quần em cũng chẳng mặc lâu được, mà giá lại rẻ thì cũng chấp nhận được. Mà suy cho cùng em cần nhiều nhất vẫn là những áo quần mỏng mặc trong nhà là chính. Kiểu dáng thì phải để ý chọn lựa thì cũng có nhiều mẫu mã dễ thương.

Vậy là coi như quyết định xong vấn đề thời trang cho em. Còn lại mẹ vẫn phải ngắm nghía xem chỗ nào có bán các loại chăn mền ấm, khăn lưới phủ xe đẩy, khăn tắm mềm, ghế ngồi rập rình cho em (để mẹ đỡ phải bế ẵm nhiều, hihi), ghế phao để em ngồi trong bồn tắm, bồn tắm, khăn xô nhỏ để lau rửa (cái này có thấy trong Bogerud rồi) nữa. Có thể hỏi xem bố em tìm thấy trên trang Balan không thì mua luôn trên đấy cũng được. Các đồ to to còn lại (cũi ngủ, bàn thay tã, ghế bành cho mẹ ngồi cho em ti ban đêm )chắc ra IKEA. Còn lại sau thấy thiếu gì thì mua thêm chứ bây giờ chưa nghĩ ra. Đồ chơi thì 1, 2 tháng đầu em cũng chưa cần lắm.

Vậy là mẹ em hoạch định các việc hòm hòm như vậy rồi. Mẹ em thì rất khoái các việc đặt kế hoạch, chứ còn thực hiện thì thường toàn đầu voi đuôi chuột thôi. Còn 4 tuần nữa là có thể bắt đầu đi mua rồi. Mong em mau sang tháng thứ 7, cứ qua tuần nào là mẹ em yên tâm hơn tuần đấy. Chỉ mong em khỏe mạnh bình thường, sinh ra đủ ngày đủ tháng, chứ hiện giờ mẹ em chả mong gì hơn. Tuần này mẹ em mới lên có 6 cân, tiến độ đì đẹt quá. Mà nhìn chả béo lên tí nào mới chán. Sắp tới sẽ tăng cường ăn bánh trái, dessert, hoa quả lên vậy.

Advertisements

One thought on “Tròn 24 tuần – Internet shopping

  1. Đúng rồi, mình chả có Kiến nào mà cũng chăm chỉ desserts, bánh ngọt, hoa quả nữa là. Thích thế, bắt đầu được sắm sửa cho con gái rồi. Có thừa hưởng đc của ai nữa kg? Thế nào mẹ em cũng mang sang nữa.
    Nhưng mà, tự nhiên thấy có con giống làm research thế. Tìm tìm xem cái gì ở đâu tốt rẻ. Tìm xem cách dạy thế nào. Ứng dụng, rút kinh nghiệm rồi Implications thế nào. 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s