Tròn 26 tuần – Ì ạch

Hôm nay lần đầu tiên được người ta nhường chỗ trên xe điện vì cái bụng bầu. Tuy mình từ chỗi vì ko mệt và tia được chỗ ngồi trống, nhưng vẫn thấy vui vui vì cái bụng trông đã ‘đáng nể’ rồi.

Thế là còn 2 tuần nữa là tha hồ mà mua sắm cho em Kiến. Hôm trước thấy có cửa hàng baby đang bán hạ giá thanh lý mà nghiến răng kèn kẹt, nhất quyết không vào. Mà chả biết gọi là Kiến hay Nhím nữa, vì dạo này em hay đấm đá nhiều, mẹ em có trò mới là ngồi đập đập vào bụng vừa đập vừa kêu ‘nhím nhím’ và em sẽ đá đá lại vài cái. Bắt đầu thấy phải dành thời gian để ‘giao lưu’ với em rồi, nhất là lúc nằm ngả lưng xuống, em bắt đầu vặn vẹo, mẹ em đặt tay lên thành bụng sờ thấy cái đầu, hay là cái chân không biết, lồi lên lồi xuống, cứng cáp phết rồi, cứ cù vào bụng mẹ buồn ơi là buồn.

Dạo này đi lại chậm chạp lắm, vì cái bụng nặng, cái eo hay mỏi, đứng lên ngồi xuống thay đổi tư thế là phải cẩn thận sợ trẹo xương. Thế mà hôm qua bà bầu vẫn đi leo núi với bọn thanh niên Nauy thế có ghê không, mặc dù bà bầu ì à ì ạch chạy sau rốt. Bình thường thì chắc thích mấy cái vụ trèo đèo lội suối này lắm đây, nhưng mà có bầu thì chẳng thấy vui mấy, chỉ thấy mệt, ngại mấy cái vụ đi dã ngoại này lắm rồi.

Hôm qua lần đầu thử làm bánh blotkake, hóa ra dễ, nhanh và ngon hơn mình tưởng nhiều. Trước đến nay mình chỉ biết chifon là dùng trứng để làm bánh nở bông, nhưng mình không thích chifon vì dễ xẹp, dễ khô, dễ bị mùi trứng. Cứ tưởng bánh phải có bơ thì mới thơm ngon. Hóa ra công thức blotkake này dùng trứng đánh kem nên không bị mùi trứng, rất mềm xốp, làm bánh cuộn rất tốt, mà chả có dầu bơ gì. Mà lại thích cái công đoạn đánh bông trứng nữa. Từ nay ghi nhớ công thức này để làm cốt bánh, thay đổi mùi vị tùy thích.

3 trứng

90 g đường

30g bột

2 tbs cacao, nếu làm bánh chocolate, nếu không chắc thay bằng bột bình thường

Thế thôi, đánh trứng đường thật bông, khi nào trứng ngả màu vàng chanh nhạt, rây bột vào trộn nhẹ tay. Khuôn lót giấy baking paper, giấy này không cần trét bơ dầu gì cả. Lò 200 độ C, nếu dùng khuôn chữ nhật khoảng 25x 20 thì nướng khoảng 12 phút. Vừa nhanh vừa khỏe. Khi nào làm bánh đẹp sẽ post ảnh sau, hôm qua làm bánh cuộn tiếp khách mà xem hộp kem tươi thấy quá hạn những … 10 ngày rồi mà vẫn đem ra dùng, may mùi vị không sao. Chồng béo ăn vẫn khen tấm tăc, vợ thì ăn bánh, chừa kem ra, hì hì.

Ngày mai, kia và thứ 7 có hội chợ ẩm thực, đang định đi xem thế nào. Đi cho vui thế thôi chứ chắc không mua gì cả. Phát hiện ra đế bánh pie làm sẵn bán ở Meny rất đẹp và xốp. Đúng ra nó là pastry dough vì nó có mấy lớp liền. Lần sau làm pie chắc mua về cho khỏe, vì mình chưa bao giờ làm được cái đế đẹp như thế bao giờ.

Thế là em được 6 tháng rưỡi rồi, với người ngoài và bố em thì em chỉ là cái bụng bầu của mẹ thôi, nhưng với mẹ em thì em đã là một con người hẳn hoi rồi đấy. Dạo này trước khi ngủ mẹ em hay nghe nhạc giao hưởng cho dễ ngủ, em nghe cũng múa may quay cuồng tí. Tuần này em hiếu động, đúng như sách nói. Không biết đi khám tuần sau bác sỹ đo thì em đến đâu rồi, chứ mẹ em thấy em đạp cao phết rồi nhé. Nhiều khi mẹ đang ngồi nghe giảng bài mà em đạp bụng mẹ lồi lõm. Chắc em nghe giảng thấy khoái chí hay sao ấy. Mẹ em đang 48 cân, hướng tới mốc 50 cân vào tháng thứ 7.

Advertisements

One thought on “Tròn 26 tuần – Ì ạch

  1. buồn cười cái đoạn kem tươi quá đát quá đi mất, buồn cười kg chịu đc phải đi comment. :D. Đồ…bắt nạt chồng. Kiến trong bụng biết đấy. 😛

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s