Tuần 32 – Giấc mơ

Hôm qua vừa viết đánh dấu tròn 31 tuần nhưng đêm qua mẹ Nhím nằm mơ hay quá nên muốn viết khỏi quên.

Mẹ Nhím nằm mơ thấy Nhím đấy. Buồn cười là trong mơ thì bà ngoại Nhím đẻ ‘hộ’ Nhím ra cho mẹ. Thế là mẹ đang ở nhà thì thấy người ta đẩy giường như ở bệnh viện ra, trên thấy bà ngoại nằm trong áo quần đi đẻ, và bên cạnh là Nhím do bà đẻ ‘hộ’ ra. Mà hay là Nhím nằm trong bụng mẹ, là con của mẹ hẳn hoi, bà chỉ ‘đẻ giúp’ thôi. Mẹ thấy đáng ghi nhớ nhất là Nhím có hai má rất tròn và phính, trông như đắp hai quả cà chua tròn xoe vào hai bên ấy.

Sau đó, sung sướng vì có Nhím mà không mất công đẻ đau, mẹ Nhím bắt đầu tập cho bú ti. Lúc mới đầu mẹ Nhím quên béng mất là Nhím đã được sinh ra rồi, nên cho Nhím bú trong bụng. Không hiểu Nhím bú trong bụng mẹ kiểu gì, chứ lúc nằm mơ thấy chả có gì là vô lý cả. Sau mới sực nhớ ra là Nhín ra ngoài rồi còn gì nữa, cho bú bên ngoài … dễ hơn. Trong lúc mơ mà mẹ vẫn cảm thấy được là cho Nhím tập bú ti cũng không dễ lắm, cả hai mẹ con đều vụng về, cứ loay ha loay hoay mãi.

Tỉnh dậy thấy vui lắm, cảm giác có con mà nhìn thấy nó hẳn hoi, thật là thích. Mà không hiểu sao lần nào mơ thấy Nhím cũng là con trai chứ không phải con gái. Đúng là Nhím còn nằm trong bụng mẹ thì mẹ vẫn chưa cảm thấy được hẳn hoi là Nhím là một em bé, một con người mới, tách biệt hẳn ra với mẹ.

Vừa nãy mẹ thấy Nhím im im, đoán là Nhím đang khò khò. Lúc sau mẹ đang ngồi đọc blog thì thấy Nhím ta bắt đầu động đậy, chắc là bắt đầu tỉnh ngủ. Mẹ chào Nhím rất đon đả, hỏi thăm Nhím ngủ có ngon không, Nhím dậy rồi à, thế là Nhím nghe thấy mẹ gọi, Nhím tỏ ra phấn khởi lắm nhé, đạp chân tay, xoay người loạn xạ lên, có vẻ khá vui. Ngộ thật đấy, vẫn còn nằm trong bụng mẹ mà em đã nghe tiếng mẹ gọi và biết là gọi mình rồi đấy. Thế mà lúc sau thì Nhím lại bị nấc cụt, làm Nhím khó chịu, bực mình lắm. Càng ngày mẹ càng thấy chuyện trò với Nhím như thật hơn, mẹ thấy được phản ứng của Nhím càng giống một em bé hẳn hoi hơn. Tối qua, bố béo cũng thử gọi ‘Nhím nhím ơi’ thế là Nhím cũng thưa đấy.

Sáng nay mẹ Nhím ngồi trên xe bus ngắm phong cảnh bên đường và nghĩ tên cho Nhím. Mẹ không biết có nên đặt cả tên Tây cho Nhím không, vì tên Vn sẽ là tên dùng chính rồi, ở nhà thì có tên Nhím, thêm cả tên Tây nữa sợ hơi nhiều quá, loạn cả lên không biết em có hiểu được đâu là tên mình không.

Mẹ em viết sơ sơ thế thôi, sang tuần sau viết tiếp.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s