Tròn 32 tuần – Assignment

Thế là Nhím tròn 8 tháng rồi. Đêm qua nằm nhẩm tính thì hồi tròn 29 tuần, ngày đầu của tuần 30 đi jordmor cân ăn gian cả bì được 50 cân, thành khẩn ra thì lúc đó được khoảng 49 cân rưỡi. Thế mà đến nay, đã 3 tuần trôi qua mà mẹ Nhím vẫn chưa lên được 51 cân. Nghe đến thế là mẹ nhím thấy giật mình. Thế này thì cứ gọi là nhím còi chứ đúng ra là tội vạ của mẹ Nhím hết.

Hôm trước cuối cùng thì bố mẹ Nhím cũng mua áo quần cho Nhím, nhưng vẫn chưa chịu xì tiền ra, chắc tối nay về phải ngồi thanh toán. Mẹ Nhím ngồi sờ lần cả buổi tối chưa chọn xong chuyên mục Body, vì thấy nhiều kiểu dáng, màu sắc, mà theo ý kiến của các bậc tiền bối thì nên chọn loại cài khuy bên chứ không nên chọn loại chui đầu, khó mặc hơn cho em. Bố Nhím cũng hùa theo là cho đến tận bây giờ bố Nhím vẫn còn nhớ cảm giác sợ hãi khi … mặc áo chui đầu, vì cảm tưởng mình bị … lạc trong cái áo, mãi không tìm được lối ra. Hic, thế này khéo mà Nhím theo gen .. Thỏ đế của bố thì toi, nên toàn bộ body mẹ Nhím chọn toàn loại cài khuy bên. Tuy nhiên vấn đề nan giải lại ở chỗ các body cài bên thì lại xí òm, còn bao nhiêu mẫu mã đẹp thì chỉ có loại chui đầu.

Thấy mẹ ngồi chọn lâu quá, bố Nhím bảo chọn thế này thì có mà đến khi đẻ cũng không xong, mà hơn nữa vì mua hàng trên mạng, nhờ gửi đến nhà bạn bố nên bố bảo chọn cái gì của người seller nào thì chọn nhiều thứ họ rao bán luôn một thể. Chứ cứ mua lắt nhắt của mỗi seller một hai thứ thì tiền shipping còn quá tiền áo quần, hơn nữa nhà bạn bố sẽ nhận được cả trăm bưu kiện mất. Thế là bố Nhím ngồi chọn cho Nhím cứ veo veo, bao nhiêu kiểu dáng hay ho mẹ Nhím nhắm từ nãy giờ bố chả chọn kiểu nào, chọn toàn loại trơn một màu, chả có hoa văn gì cả. Cái nào có hoa văn thì bố chọn nào là … khủng long, nào là hươu cao cổ. Mẹ Nhím bảo chắc hồi bé bố không có cái yếm nào có hình hươu cao cổ nên bây giờ bố mới chọn bù. Mà bố Nhím chọn toàn các cỡ to phòng lớn cho Nhím nhiều hơn là cỡ để Nhím mặc lúc mới sinh.

Loại áo quần gì mẹ Nhím cũng bảo chọn 3-4 cái để Nhím còn có cái mà thay đổi, body người ta khuyên mua (ít nhất là 6-8 chiếc), mẹ Nhím bảo mua có 4 cái mà bố Nhím trợn tròn mắt lên rồi bảo làm gì mà mua lắm thế. Sau đó bố Nhím lắc đầu là ‘she’s a girl’ (ý bảo Nhím là con gái nên nhiều áo quần ấy). Cũng may là mẹ Nhím chọn cả pyjama nữa, nên chắc hôm nào hết body thì cho em mặc tạm pyjama cũng được.

Ban đầu bố chọn áo quần thì mặt bố nhăn như bị rách, nhưng sau chắc chọn nhiều khéo bố đâm ra thích, bố còn tự chọn cho Nhím một cái váy nữa, mẹ thì không quan tâm chuyện váy vóc lắm, vì váy chỉ đẹp chứ mùa đông thì không tiện dụng. Bố Nhím bảo mua một cái thôi mà. Sau khi chọn xong áo quần thì bố Nhím bắt đầu ngồi xem có cái ti giả xấu xí nào không để mua cho Nhím. Sở dĩ thế là vì trước đây bố Nhím có thấy một em bé trên blog ngậm một cái ti giả có in hình 2 cái răng to đùng, trông gớm ghiếc lắm, thế là bố thích, bảo sau này cũng muốn mua cho Nhím một cái như thế. May quá là chắc bây giờ người ta nghiêm cấm bôi xấu trẻ con như thế nên ko sản xuất các loại ti giả như thế nữa.

Tuần này mẹ Nhím đang phải bò ra học, cuối tuần này thì nộp bài về cây (thế nên mình suốt ngày cứ ra ‘ôm cây đợi thỏ’), tuần sau thì thi nói. Bài thì nhiều mà chưa đọc. Mai còn phải tham gia tổ chức hoạt động với nhóm. Máy in hỏng, cuối tuần bác béo mời bạn đến chơi nên trong tuần lại phải bò ra dọn nhà. Thời gian này các loại bài tập và thi cử bắt đàu liên miên. Mà còn chưa đi IKEA mua đồ, đi IKEA về còn phải lắp ghép, kê dọn đồ đạc nữa. Chưa kể đang định đi siêu âm mà chưa biết lúc nào có thời gian mà đặt lịch hẹn. Đi học chuẩn bị đẻ ở bệnh viện nữa chứ. Nhiều việc lu bu quá, mẹ Nhím xác định là việc liên quan đến Nhím phải ưu tiên hơn, nhưng những cái dealines sát nút thì có ko muốn nghĩ đến cũng khó mà lờ đi được. Lại nghĩ thôi làm quấy quả cho xong, đằng nào cũng hơn tháng nữa thôi là nghỉ đẻ rồi.

Hôm trước rẽ qua Princess, mẹ Nhím phát hiện thấy nó bán khăn lau, yếm dãi loại bé mà mẹ Nhím thích giá rẻ mà xinh xắn phết. Còn bán cả các loại khăn khố, trải giường, v.v.. nữa. Mẹ Nhím mừng lắm. mà không hiểu sao lại cứ thấy ngại ngại không dám mua. Chắc tại trước đến giờ chưa mua áo quần em bé bao giờ nên còn xấu hổ.

Thôi, bây giờ tranh thủ đi nghỉ tí rồi viết bài cho xong, kẻo tí bố Nhím về lại lu bu việc khác. Dạo này ngủ tỉnh, cả đêm cứ lơ mơ chứ ko ngủ sâu được. Thấy bảo từ nay ngủ kiểu này cho quen, sau này còn phải dậy ban đêm cho con bú.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s