Tròn 35 tuần – Nhím xù tinh ranh

Tuần này mẹ Nhím trốn học triệt để. Tại vì đến lớp thì chỉ ngồi nghe lecture, mà lecture này sẽ được post ppt lên Fronter, mà trong khi đó tuần này phải nộp một bài Arbeidskrav và một bài tập nên mẹ Nhím quyết định trốn học để ở nhà … học bài. Lý do lý trấu đấy, nhưng cũng không đến nỗi áy náy lắm.

Cả hai bài đấy đã nộp xong, và nói chung là kết quả các loại ài tập thi cử cho đến nay, nhất là các bài mẹ Nhím tự giải quyết một mình, ko làm cùng nhóm, thì khá tốt. Thế nên mẹ Nhím thấy cũng vui vui, vì thấy rằng cho dù tiếng Nauy còn hạn chế nhưng vấn đề chính không hẳn là ngôn ngữ mà khả năng tư duy, phân tích, sắp xếp ý. Cái này sau khi học xong Master thì mẹ Nhím thấy mình cũng có thêm tí kinh nghiệm rồi.

Hôm nay thì mẹ Nhím trốn học không phải mục đích cao cả là học bài nữa, mà là mục đích còn cao cả hơn, đấy là tối nay sẽ đi ăn Julebord. Ơ, chuyện tối đi ăn tiệc và sáng đi học thì có liên quan gì, có chứ, vì hôm nay sẽ có người đến nhà kiểm tra nguy cơ cháy nổ. Bố Nhím nghe thế mà bồn chồn suốt mấy hôm, sợ người ta sau khi được ‘chiêm ngưỡng’ các công trình chiếu sáng cho xương rồng của bố Nhím thì sẽ hỏi rất nhiều các câu hỏi khó trả lời, hoặc … báo cho cảnh sát. Thế nên nhà Nhím quyết định là 36 chước chỉ có chước chuồn là tốt nhất. Thế nên mặc dù buổi Julebord (tiệc mừng Giáng sinh – tiệc này ăn với hội xương rồng và thường được tổ chức sớm hơn Giáng sinh nhiều để không ảnh hưởng đến các hoạt động đón Giáng sinh thật của mỗi gia đình ) tổ chức vào 7 giờ tối, nhưng nhà Nhím sẽ phải sơ tán trước 5 giờ chiều.

Mẹ Nhím tính là hôm nay sẽ đi thư viện ở trường Blindern để photo sách, giết thời gian trước khi đến Julebord, mà sách này cũng sắp đến hạn phải trả thư viện nên photo bây giờ là hợp lý. Sau đó nếu có thể (thư viện HiO chưa đóng cửa thì đi trả sách luôn cho nhẹ nợ), sau đó thì hoặc là đi window shopping nếu thừa thời gian, hoặc là đến thẳng nhà hàng ăn Julebord. Thế nên mẹ Nhím thấy nếu buổi sáng mà dậy từ  6 rưỡi để đi học, sau đó lại lang thang cả ngày ngoài đường, đến khi ăn xong Julebord chắc phải tầm 9h tối, thì đến 10h đêm hoặc hơn mới về đến nhà. Thế thì mệt Nhím quá. Mẹ Nhím bây giờ đi đâu cũng phải tính toán thời gian và công năng bỏ ra, nếu mà phải vận động quá nhiều thì sẽ bỏ bớt những hoạt động không cần thiết đi, mà hoạt động không cần thiết hôm nay là … đi học, hị hị.

Mẹ nhím tuy không phải lần đầu đi ăn Julebord, và cũng không phải lần đầu ăn món thịt quay giòn bì (mà so với Vn thì món này không ngon bằng), nhưng vẫn háo hức vì chả mấy khi được đi ăn nhà hàng, và cũng muốn thử xem món này nhà hàng này làm có ngon hơn nhà hàng ăn năm ngoái không. Và dạo này do bị ‘treo mõm’ nên những dịp ăn uống kiểu nông dân, chém to kho mặn là mẹ Nhím rất thích.

Sắp tới chỉ còn một bài thi nữa, nhưng là thi chung cho cả 3 môn học nên sẽ phải đọc sách nhiều, nên mẹ Nhím định bụng sẽ trốn học ở nhà đọc sách, chỉ những hôm nghe dặn dò về thi cử thì mới vác mặc đến lớp thôi. Tuần sau sẽ phải đến lớp khoảng 3 buổi, và tuần sau nữa đã là tuần thi rồi. Thế nên cũng chả có nhiều thời gian đọc sách ở nhà đâu. Mẹ Nhím quyết định sẽ bỏ một bài Arbeidskrav, vì bài này phải làm nhóm. Mẹ Nhím không ưa cái nhóm này, thời tiết thì lạnh giá băng tuyết, ra khỏi nhà rất chật vật, mất thời gian, tàu xe giai đoạn hay hay trục trặc nên về nhà cũng sẽ mất thời gian nữa, mà làm nhóm theo kinh nghiệm của mẹ Nhím thì cũng chả vui thú gì, cũng chỉ tổ mất thời gian, căng thẳng đầu óc thêm. Trong khi còn phải ôn thi, và những tuần cuối này mẹ Nhím không muốn căng thẳng, cố sức gì cả, sợ anh hưởng đến Nhím thì ân hận, nên thôi, kỳ này không làm thì kỳ tới làm, miễn xong được bài thi là tốt rồi. À, cô giáo dạy môn Pedagogikk này thì sau khi thi nói khen mẹ Nhím nức nở, nên chắc cô sẽ hơi thất vọng nếu mẹ Nhím bỏ bài tập này, nhưng đành vậy thôi.

Tuần vừa rồi ông bà nhím ở vn đi sắm đồ cho Nhím. Mẹ Nhím chỉ dặn ông bà mua hộ vài cái body, mũ đội đầu, và găng tay cho Nhím thôi, mà ko thì mẹ Nhím tự mua cũng được. Ai dè ông bà đi sắm liền 20 cân áo quần, đồ đạc. Mẹ Nhím nghe mà ngã ngửa. Chắc ông bà thích Nhím quá nên thấy cái gì cũng muốn mua và mua thật nhiều, sợ thiếu, thành ra bây giờ bố mẹ nhím chỉ sợ hải quan nó đổ tội là ông bà đi … buôn lậu thì chết. Nhưng mẹ Nhím cũng thích lắm. Cảm giác mua đồ cho Nhím thích y như đi mua đồ cho bản thân ấy. Háo hức xem 20 cân áo quần ấy có nhiều đồ đẹp, tiện dụng không, khéo mà 20 cân mà vẫn không mua đúng loại body cần dùng thì chán chết. Cảm giác như trẻ con chờ mua áo quần đón Tết ấy.

Ông bà Nhím bây giờ thích sang lắm rồi, nên chắc sẽ sang đây trước Giáng Sinh, thế nên bố mẹ nhím sẽ phải đi Ikea mua đồ đạc sớm thôi, để còn mua chăn đệm cho ông bà, và tiện thể mua giường cũi cho Nhím nữa. Nhà sẽ bừa bộn ra lắm đây, nhưng mẹ Nhím thì thích các loại sắm sửa đấy lắm. Mẹ Nhím thuộc loại thích plan ahead, nếu cái gì xảy ra ngoài dự định, bất thình lình thường làm mẹ Nhím cảm thấy khó chịu, hoặc insecure. Mấy hôm nay bố Nhím vẫn ốm nên tất cả các dự định đều bị hoãn lại, khi nào bố khỏe thì mới làm được.

Dạo này Nhím có vẻ người lớn lắm nhé, đạp mẹ đau cả mạng sườn, mà em xoay chuyển rõ ràng lắm. Mẹ nhìn thấy cả cẳng chân, cẳng tay hằn lên thành bụng nữa cơ. Hôm qua mẹ đang đứng rửa bát, Nhím cứ đạp bụng mẹ thùm thụp, vì Nhím có vẻ thích nghe tiếng nước chảy. Mẹ Nhím dọa là mẹ đi mách bố nhé, cho bố xem Nhím ghê gớm thế nào nhé. Thế là mẹ vạch bụng chạy sang phòng làm việc để chỉ cho bố xem. Thế mà nghe mẹ dọa thế là Nhím liền nằm im re, bố đặt tay lên bụng cũng không động tĩnh gì, bố bảo yên thế này còn gì. Mẹ Nhím thì hậm hực, đúng là đồ Nhím xù tinh ranh, toàn chỉ giả vờ ngoan ngoãn trước mặt bố còn sau lưng thì bắt nạt mẹ thôi.

Tuần vừa rồi bạn Khánh An bên Thụy sỹ đã ra đời rồi. Bạn Khánh An hơn nhím có 1 tuần, nên hai mẹ hay viết thư thông báo tình hình cho nhau. Bạn Khánh An thích ăn Giáng sinh quá nên chưa chi đã rậm rịch đòi ra, làm mẹ bạn bị bác sỹ nhốt trong bệnh viện 7 tuần liền. Mẹ Nhím đoán là mẹ bạn được ngưng dùng thuốc là sinh bạn ra luôn, nên mấy hôm không thấy tin tức gì mẹ Nhím cũng hơi lo, đến khi nhìn thấy ảnh bạn Khánh An trên fb thì mẹ Nhím thấy bất ngờ lắm. Cảm thấy xúc động vì bạn và Nhím sát tuổi nhau, lại cùng là con gái, cảm thấy dù sao sinh ra xong thì cũng mừng vì từ nay bố mẹ bạn đỡ phải thấp thỏm lo lắng nữa. Bạn ra sớm 5 tuần nhưng mà nhìn cũng đầy đặn, khỏe mạnh lắm. Mẹ Nhím thấy ngạc nhiên là em bé tuần 35 trông đã ra dáng thế rồi cơ đấy, không biết Nhím thì sẽ trông thế nào đây.

Thôi, mẹ Nhím phải chuẩn bị cuốn gói đây, kẻo người ta đến kiểm tra nhà thì chết.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s